Đổi ngay mới, máy lỗi
Hỗ trợ trả góp 0 %
0943.87.6666
Tại Siêu Thị Gia Khương,Mua sản phẩm trả góp 0%, Bảo hành 1 lần bể iphone.

Galaxy Note9 vẫn sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình?

_VIEWIMG

Samsung được cho là đang có sự cân nhắc có nên đưa cảm biến vân tay dưới màn hình vào chiếc điện thoại hàng đầu Galaxy Note9 hay không.

Chủ đề này cũng đang được tranh luận suốt thời gian vừa qua với cả những ý kiến ủng hộ và các thông tin phản bác lại tin đồn.

Nguồn tin của The Investor cho biết, báo cáo mới đây tiết lộ Samsung dường như sẽ trang bị tính năng cảm biến dấu vân tay dưới màn hình cho Note 9.

Galaxy Note 9,smartphone,cảm biến vân tay,Samsung
Samsung cân nhắc việc đưa cảm ứng vân tay dưới màn hình vào Galaxy Note9.

Cả Samsung Display và Samsung Electronics đã chuẩn bị 3 đến 4 giải pháp để có thể nhúng cảm biến vân tay dưới màn hình và đang cân nhắc kỹ lưỡng một trong những giải pháp này", The Investor tiết lộ.

Nếu chọn sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình cho Galaxy Note9, Samsung sẽ phải quyết định nhanh chóng để có đủ thời gian cho khâu sản xuất. Công ty smartphone Hàn Quốc dự kiến sẽ đưa ra phương án cuối cùng cho vấn đề này vào cuối tháng 3 để hoàn thiện thiết kế Galaxy Note9.

Galaxy Note 9,smartphone,cảm biến vân tay,Samsung
Một Concept Galaxy Note 9. Ảnh: Concept Creator
 

Hiện tại, hãng điện thoại Trung Quốc, Vivo là công ty duy nhất đưa cảm biến vân tay vào dưới màn hình smartphone. Điều này cho phép người dùng có thể mở khoá smartphone chỉ bằng một cái nhấn tay vào màn hình điện thoại mà không cần các máy quét vật lý ở cạnh bên hay mặt sau.

Trước đó, Samsung được cho là sẽ trang bị công nghệ này cho smartphone bắt đầu từ Galaxy S8, nhưng điều đó đã không xảy ra. Giải pháp với Galaxy S8 là một máy quét vật lý ở mặt sau smartphone ngay cạnh camera.

Galaxy Note 9,smartphone,cảm biến vân tay,Samsung
Cảm biến vân tay dưới màn hình giúp Note9 cạnh tranh với bảo mật Face ID của iPhone X.

Việc có thể đưa bảo mật cảm biến vân tay vào dưới màn hình sẽ giúp Galaxy Note9 có được sức cạnh tranh tốt với iPhone X của Apple. Mặc dù, iPhone X đã không còn dùng bảo mật vân tay nữa mà chuyển sang Face ID. Nhưng nếu Samsung thành công với công nghệ cảm ứng vân tay dưới màn hình thì sẽ không cần đến bảo mật nhận diện khuôn mặt giống như iPhone X nữa.